Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

7 món ngon ngày Tết làm từ nồi chiên không dầu

7 món ngon ngày Tết làm từ nồi chiên không dầu

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200ºC, đối lưu không khí nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ, vì vậy nó có thể giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể trong mỗi bữa ăn, rất thích hợp cho người đang muốn giảm béo, người bị bệnh tim mạch, bệnh huyết áp…,

Đặc biệt là trong dịp Tết, khi xung quanh toàn là những món ăn khó tiêu thì nồi chiên không dầu chính là “cứu cánh” dành cho bạn đấy. Cùng hóa thân thành đầu bếp xịn với những món ăn siêu ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu ngay dưới đây nhé.

1. Nem rán (chả giò)

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn cả nạc cả mỡ
  • Củ hành tây, củ su hào nhỏ, cà rốt, củ đậu.
  • Mộc nhĩ, nấm hương, miến khô
  • Trứng
  • Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ.
  • Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh…
  • Bánh đa nem

Nem rán được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Nem rán được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Cách làm:

  • Thịt rửa sạch băm nhỏ, miến mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ. Tất cả các loại rau củ quả trong món ăn đều được làm sạch thái hạt lựu để dễ cuốn.
  • Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to. Cho thêm hạt tiêu và mì chính cùng 3 quả trứng gà vào, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1-2 thìa giấm vào khuấy tan. Nhúng bánh đa nem vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.
  • Trải bánh đa nem lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc nem nhỏ xinh. Để nem chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1–2 tiếng rồi mới lấy ra rán.
  • Lưu ý: Sau khi gói nem như thông thường, bạn nên lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Lượng dầu không cần nhiều. Chiên 10 cuốn trung bình dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh là vừa đủ. Bạn lăn cuốn nem vào hỗn hợp dầu. Có thêm thành phần nước cốt chanh như vậy vỏ sẽ giòn hơn nhiều. Hoặc bạn cũng có thể chiên nem sơ qua bằng chảo có chút dầu ăn để đảm bảo độ giòn cho nem.

Nem rán sau khi thành phẩm có màu vàng, giòn rụm. Hình: Sưu tầm

Nem rán sau khi thành phẩm có màu vàng, giòn rụm. Hình: Sưu tầm

Cách dùng nồi chiên không dầu làm nem rán

  • Nướng lần 1: 5′ đầu với nhiệt độ 180 độ C.
  • Nướng lần 2: 5′ sau nhiệt độ 180 độ C. Kiểm tra xem nếu nem vàng thì vẫn giữ nguyên nhiệt độ.
  • Nướng lần 3: Muốn vàng hơn bạn tăng lên nhiệt độ 190 độ C thêm 5′. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên dùng đũa để trở nem cho vàng đều nhé.

2. Khô bò

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Tỏi
  • Ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Gừng
  • Hạt nêm, muối
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Bột ớt
  • Bột nghệ

Khô bò được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Khô bò được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Cách làm: 

  • Thái lát thịt mỏng theo dọc thớ thịt, trước khi thái có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng lại, sẽ dễ cắt hơn
  • Chế biến hỗn hợp nước ướp gồm tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu. Sau đó bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng
  • Cho thịt và nước ướp vào nồi, đậy nắp kín, vặn lửa vừa – to nấu khoảng 2 phút thì lật mặt thịt để thịt chín đều phần bên ngoài. Sau đó hạ lửa vừa và đậy nắp kín, kho trong khoảng 10-15 phút.
  • Sau 20 phút, vặn lửa to và mở nắp, đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết. Vừa đun vừa đảo cho thịt ngấm đều.
  • Lấy chày dần các miếng thịt cho mềm và tơi bớt
  • Tiếp tục cho thịt vào nồi, trộn thịt với nước ướp còn lại trong nồi đến khi nước ngấm hết vào thịt, trong nồi kho ráo

Khô bò làm từ nồi chiên không dầu có thể bảo quản được từ 1 đến 2 tháng. Hình: Sưu tầm

Khô bò làm từ nồi chiên không dầu có thể bảo quản được từ 1 đến 2 tháng. Hình: Sưu tầm

Cách dùng nồi chiên không dầu làm khô bò:

  • Bật bếp ở nhiệt độ từ 140 đến 160 độ C trong 40 đến 45 phút. Trong quá trình sấy, mỗi 10 phút trở thịt một lần để thịt chín đều
  • Lưu ý: Khi xếp thịt không xếp chồng lên nhau.
  • Thành phẩm có thể giữ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 tháng khi được bọc kín.

3. Bánh dứa Đài Loan

Nguyên liệu:

  • Thơm
  • Đường trắng
  • Muối
  • Nước cốt chanh
  • Bơ lạt
  • Bột mì
  • Bơ lạt
  • Đường trắng
  • Sữa đặc
  • Bột mì
  • Lòng đỏ trứng muối

Bánh dứa được tạo hình bằng khuôn. Hình: Hoan Nguyen

Bánh dứa được tạo hình bằng khuôn. Hình: Hoan Nguyen

Cách làm:

  • Nạo dứa rồi cho dứa lên chảo và cho thêm đường, mạch nha, bột quế vào đảo đều. Công đoạn này mất khoảng 15 đến 20 phút, bạn làm cho đến khi thấy hỗn hợp cạn nước, dứa chuyển màu thẫm là được.
  • Đun cách thủy để bơ tan rồi cho tất cả nguyên liệu vỏ bánh vào trộn đều. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
  • Sau khi nhân nguội thì chia nhân thành từng viên nhỏ khoảng 12 – 15g.
  • Chia vỏ thành các viên khoảng 20g. Cán bột dẹt rồi cho nhân vào bọc lại rồi cho vào khuôn hình quả dứa. Nếu không có khuôn bạn có thể dùng lưng dao ấn lên bột tạo khía giống như quả dứa.

Bánh dứa thành phẩm rất thơm ngon. Hình: Sưu tầm

Bánh dứa thành phẩm rất thơm ngon. Hình: Sưu tầm

Cách dùng nồi chiên không dầu làm bánh dứa Đài Loan:

  • Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu
  • Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút rồi lấy bánh ra
  • Phết lòng đỏ trứng lên
  • Nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút

4. Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng
  • Men nở
  • Trứng gà
  • Sữa tươi không đường
  • Bơ nhạt
  • Muối, đường
  • Kem tươi
  • Vani
  • Hạnh nhân lát
  • Vừng

Bánh mì hoa cúc làm bằng nồi chiên không dầu. Hình: @vuthanhhoan

Bánh mì hoa cúc làm bằng nồi chiên không dầu. Hình: @vuthanhhoan

Cách làm: 

  • Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt.
  • Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh. Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Sau đó cho vani vào và khuấy đều.
  • Trộn bột với 5g men rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng.
  • Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng.
  • Quét 1 lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp.
  • Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.

Bánh mì hoa cúc với đủ hình dạng. Hình: @vuthanhhoan

Bánh mì hoa cúc với đủ hình dạng. Hình: @vuthanhhoan

Cách dùng nồi chiên không dầu làm bánh mì hoa cúc:

  • Làm nóng lò trước ở 180 độ trong 5 phút
  • Mang bánh vào nướng ở 160 độ trong 5 phút
  • Dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ trong 20 phút

5. Bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Bơ lạt
  • Lá ngò tây khô (hoặc có thể thay bằng lá oregano, lá thyme…)
  • Muối
  • Trứng gà
  • Lòng trắng trứng gà
  • Củ tỏi tươi

Bánh mì bơ tỏi làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Bánh mì bơ tỏi làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Cách làm:

  • Bánh mì cắt thành miếng vừa ăn, chú ý cắt chéo để bánh trông đẹp mắt và nướng nhanh giòn hơn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi qua trên chảo cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi ngả sang vàng là được
  • Trứng gà và lòng trắng trứng đánh tan sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều
  • Đun chảy bơ lạt bằng nồi chưng cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng sau đó đổ vào hỗn hợp trên
  • Quét đều hỗn hợp trên lên 2 mặt bánh mì

Bánh mì bơ tỏi đơn giản và dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon. Hình: Sưu tầm

Bánh mì bơ tỏi đơn giản và dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon. Hình: Sưu tầm

Cách dùng nồi chiên không dầu làm bánh mì bơ tỏi:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180ºC khoảng 3 phút
  • Khi nồi nóng, bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu rồi nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180ºC hoặc khi thấy vỏ bánh vàng đều là được
  • Khi bánh đã chín, bày bánh ra đĩa rồi rắc một ít lá ngò tây khô lên trên bề mặt

6. Bánh flan

Nguyên liệu:

  • Trứng gà
  • Vani
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Chanh

Các công đoạn làm bánh flan. Hình: Sưu tầm

Các công đoạn làm bánh flan. Hình: Sưu tầm

Cách làm:

  • Cho đường và nước vào nồi lắc nhẹ, đun sôi đường, để lửa vừa cho đường tự tan (lưu ý không dùng đũa hay bất cứ thứ gì để khuấy đảo tránh bị lại đường), có thể dùng tay nghiêng nồi qua lại cho đường tan đều
  • Đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều. Cho 2 thìa cà phê nước lọc vào cho đường khỏi bị keo lại rồi tắt bếp
  • Để đường nguội bớt rồi múc đều ra các khuôn
  • Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp. Hoặc có thể đun đến khi thấy bốc khói nhỏ, lưu ý không đun sữa đến mức sôi
  • Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani khuấy đều, sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều lên
  • Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi múc hỗn hợp vào khuôn

Bánh flan được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Bánh flan được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Cách dùng nồi chiên không dầu làm bánh flan:

  • Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút
  • Cho flan vào nồi chiên không dầu, nếu dùng lọ thủy tinh nhỏ thì set nhiệt 100 độ trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì set nhiệt 100 độ trong 45 đến 60 phút.

7. Bánh pizza

Nguyên liệu:

  • Đế pizza loại 20cm (mua sẵn)
  • Dầu oliu
  • Bắp ngọt
  • Cà chua
  • Húng quế
  • Hành tây
  • Ớt ngọt
  • Ớt cay
  • Phô mai bào

Bánh pizza được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Bánh pizza được làm từ nồi chiên không dầu. Hình: Sưu tầm

Cách làm:

  • Rửa sạch nguyên liệu. Cà chua một phần cắt nhỏ, một phần vắt lấy nước. Bắp ngọt lảy lấy hạt bắp. Hành tây cắt thành những lát nhỏ. Ớt ngọt cắt thành sợi.
  • Đổ vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng bạn cho hành tây vào xào sơ.
  • Khi hành thơm bạn cho cà chua và nước cà chua vào xào
  • Cà chua sắp chín thì nêm vào ít bột ngọt cho vừa ăn, khi cà chua sôi chín thì tắt bếp và để nguội.
  • Sau khi cà chua đã nguội, cho cà chua vào máy xanh sinh tố, xay cho cà chua nhuyễn mịn là được
  • Đặt đế pizza lên một bề mặt sạch, tiến hành phết dầu oliu quanh vành đế bánh.
  • Cho nước tương cà lên bánh và phết đều mặt bánh.
  • Rắc một ít phô mai bào, hành tây, bắp ngọt, ớt lên mặt bánh và một lớp phô mai dày ở lớp trên cùng

Bánh pizza sau khi thành phẩm nhìn rất hấp dẫn. Hình: Sưu tầm

Bánh pizza sau khi thành phẩm nhìn rất hấp dẫn. Hình: Sưu tầm

Cách dùng nồi chiên không dầu làm bánh pizza:

  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở 180 độ C và nướng bánh trong 7 phút

Giờ thì chờ gì nữa mà không xắn tay vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ