Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Cách làm nem nướng miền Tây ngon đúng điệu ai ăn cũng ghiền>

Cách làm nem nướng miền Tây ngon đúng điệu ai ăn cũng ghiền

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 10/11/2017
16.4K lượt xem

Miền Tây nổi tiếng với chợ nổi cùng nhiều trái cây tươi ngon được bán ở trên ghe thuyền. Song món nem nướng được người dân vô cùng yêu thích nên bạn có thể tìm hiểu cách làm nem nướng miền Tây để có thể ngay tại nhà cũng thưởng thức được hương vị thơm ngon của món ăn này.

Nem nướng miền Tây (Ảnh ST)

Nem nướng miền Tây – món ăn vặt ở Sài Gòn nổi tiếng(Ảnh ST)

Nguyên liệu cần để làm món nem nướng miền Tây

  • Thịt lợn khoảng 600g: 500g được dùng làm nem, còn khoảng 100g sẽ dùng làm tương
  • Tôm khoảng 150g: gồm 100g tôm được sử dụng làm nem và phần tôm còn lại thì bạn có thể dùng làm tương
  • Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng
  • Đậu xanh nguyên vỏ cần chuẩn bị 100g

Thịt lợn (Ảnh ST)

Thịt lợn (Ảnh ST)

  • Bánh hỏi tầm: 300g
  • Tương xay: khoảng 100g
  • Đậu phộng rang: khoảng 100g
  • Chuẩn bị thêm 1 quả chanh
  • 1 quả dừa tươi

Dừa tươi (Ảnh ST)

Dừa tươi (Ảnh ST)

  • ½ quả dứa
  • Tỏi được băm nhỏ
  • Ớt xay khoảng 3 quả
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa chuột, chuối xanh, cà rôt, rau thơm các loại và củ cải trắng
  • 1 túi xiên tre nhọn được dùng để xiên nem
  • Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ra món nem nướng miền Tây ngon mê ly mà ai cũng phải thích mê.

Cách sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch rau thơm cùng rau xà lách để ráo nước nhé. Sau đó làm củ cả trắng cùng cà rốt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọt vỏ rồi rửa sạch và thái thành từng lát nhỏ vừa ăn tiếp theo cho vào ngâm dấm đường. Đây là một khâu quan trọng trong cách làm nem nướng miền Tây để tạo nên món ăn ngon ngây ngất.

Rau thơm được rửa sạch (Ảnh ST)

Rau thơm được rửa sạch (Ảnh ST)

Phần dưa chuột cũng được gọt sạch vỏ và thái lát mỏng dọc theo chiều dài của trái dưa chuột nhé. Đối với chuối thì bạn cần gọt vỏ và thái theo hình tròn của chuối và hãy ngâm nước để chuối ra bớt mủ nhé. Đối với khế bạn có thể rửa sạch rồi cắt bỏ phần diềm bên ngoài và cũng thái lát mỏng theo chiều ngang của trái khế. Quả dứa thì sau khi gọt vỏ hãy bỏ những phần mắt rứa và rửa sạch rồi cũng thái lát.

Khế được thái lát trong cách làm nem chua miền Tây (Ảnh ST)

Khế được thái lát trong cách làm nem chua miền Tây (Ảnh ST)

Với thịt lợn khi mua về hãy rửa thật sạch sẽ rồi lấy nước dừa rửa 500g thịt được sử dụng làm nem. Sau đó bạn hãy để khô rồi thái miếng mỏng theo phần thớ thịt, băm nhuyễn. Đối với phần thịt được dùng làm tương thì bạn chỉ cần băm nhuyễn nhé.

Thịt lợn băm (Ảnh ST)

Thịt lợn băm (Ảnh ST)

Với phần mỡ được dùng làm nem thì bạn hãy thái sợi thật nhỏ rồi chần qua nước rồi để ráo nước đi nhé. Sau đó bạn hãy ướp đường trong khoảng 30 phút rồi mới băm nhuyễn. Đối với phần mỡ còn lại thì bạn cũng chỉ cần băm nhuyễn thôi nhé.

Cuối cùng, với tôm thì bạn mang đi rửa sạch rồi lột vỏ để loại bỏ phần đầu nhé. Tiếp theo bạn cần mang tôm rửa sạch với muối rồi sử dụng nước dừa để rửa tiếp.

Tôm băm (Ảnh ST)

Tôm băm (Ảnh ST)

Với phần tôm còn lại thì bạn cũng có thể rửa sạch rồi loại bỏ đầu và phần chỉ đen rồi tiếp tục băm nhuyễn là đã hoàn thành các khâu chuẩn bị cho món nem nướng thơm ngon.

Cách làm nem nướng miền Tây siêu đơn giản

Bước 1: Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho tôm, thịt và mỡ vào cùng 1 cái bát nhé. Tiếp tục cho thêm muối, ớt băm, đường và tiêu vào rồi trộn đều lên và hãy để một lúc để cho gia vị được ngấm vào phần thịt này.

Trộn đều nguyên liệu trong cách làm nem nướng miền Tây (Ảnh ST)

Trộn đều nguyên liệu trong cách làm nem nướng miền Tây (Ảnh ST)

Bước 2: Bạn hãy nặn hỗn hợp trên theo từng khối dài nhỏ có kích cỡ vừa phải để dễ ăn rồi dùng xiên đã chuẩn bị ghim thịt vừa được nặn vào nhé.

Cuộn nem vào xiên (Ảnh ST)

Cuộn nem vào xiên (Ảnh ST)

Bước 3: Cho nem đã được nặn vào xiên lên lò than nướng cho đến khi chín.. Một lưu ý trong cách làm nem nướng miền Tây là bạn phải quay đều tay để các mặt nem được chín vàng đều.

Món nem nướng theo kiểu miền Tây (Ảnh ST)

Món nem nướng theo kiểu miền Tây (Ảnh ST)

Lúc này bạn sẽ thu được món nem nướng thơm ngon với mùi thơm hấp dẫn miễn chê.

Cách làm nước chấm nem nướng

Trong cách làm nem nướng miền Tây thì bạn cần biết cách làm nước chấm thơm ngon để có thể thưởng thức được đầy đủ hương vị của món ăn này.

Bước 1: Đậu xanh đã được ngâm từ khoảng 3 – 4 tiếng trước khi mang đi hấp. Sau đó bạn hãy mang đi hấp rồi nhừ thì nghiền cho tới khi nhuyễn là được nhé.

Đậu xanh được nghiền mịn (Ảnh ST)

Đậu xanh được nghiền mịn (Ảnh ST)

Bước 2: Tiếp tục bạn hãy cho tôm, thịt và mỡ đã được sơ chế kỹ ở bên trên cho vào với đậu xanh đã được xay nhuyễn vào nồi. Bạn bỏ thêm tương xay cùng tỏi băm trộn lẫn lên. Sau đó bạn hãy đun sôi hỗn hợp này cho tới khi bạn thấy hỗn hợp có dạng sệt nhé. Tiếp tục hãy cho thêm đường hoặc là dấm vào để phù hợp với khẩu vị ăn của từng người nhé. Cách làm nem nướng miền Tây sẽ không thể không biết tới bí quyết này.

Đậu phộng được giã nhỏ (Ảnh ST)

Đậu phộng được giã nhỏ (Ảnh ST)

Bước 3: Đậu phộng hãy giã ròi cho lên phần tương vừa nấu được. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt xay nhé.

Nem nướng miền Tây (Ảnh ST)

Nem nướng miền Tây (Ảnh ST)

Sau những bước làm trên bạn đã cho ra lò món nem nướng miền Tây ngon đúng điệu. Chắc chắn áp dụng đúng công thức thì bạn sẽ tạo ra một món ăn miễn chê. Khi ăn món ăn này thì bạn càn trải bánh tráng ra rồi cho bánh hỏi vào cuốn cùng các loại rau thơm và miếng nem nướng. Chấm phần nem đã được cuốn vào bát nước tương vừa pha xong thì bảo đảm bạn sẽ có những giây phút thưởng thức đồ ăn mê ly. Thử một lần bảo đảm bạn sẽ ghiền ngay món ăn này.

Món nem nướng miền Tây thơm ngon (Ảnh ST)

Món nem nướng miền Tây thơm ngon (Ảnh ST)

Địa chỉ ăn nem nướng miền Tây ở Sài Gòn

– Quán Hoàng Tâm: 22/1 Nguyễn Cảnh Chân, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Giá bán: 25.000 đồng – 121.000 đồng

– Nem nướng Gánh: 58/4 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, tP.HCM

Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Giá bán: 60.000 đồng – 132.000 đồng

– Nem nướng Bà Tám: 46 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

Giá bán: 20.000 đồng – 88.000 đồng

– Quán nem nướng Ninh Hòa: 97 Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00

Giá bán: 40.000 đồng – 88.000 đồng

Tin liên quan:

0 bình luận

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ