- Tin tức > Du lịch > Miền Nam > Lâm Đồng > Du lịch Đà Lạt >
Thưởng thức món ngon Đà Lạt trong mùa Festival hoa 2015
Từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016, Festival hoa Đà Lạt 2015 sẽ được tổ chức. Đây là chương trình diễn ra 2 năm 1 lần, thu hút rất nhiều du khách tới thành phố ngàn hoa. Nếu có dịp đến thành phố vào dịp lễ hội, ngoài chiêm ngưỡng những loại hoa nổi tiếng, bạn cũng nên dạo quanh phố phường để thưởng thức món ngon Đà Lạt, tận hưởng hương vị ẩm thực độc đáo và giản dị của địa phương.
Bánh căn
Món ăn này vốn được du nhập từ các vùng miền khác trong cả nước như TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… Khi đến thành phồ sương mù, bánh căn lại trở thành món ngon Đà Lạt, mang hương vị riêng, không lẫn với vùng miền khác.
Giống như các vùng miền khác, bánh căn Đà Lạt cũng được đổ vào khuôn bằng bột gạo, song lại rất hấp dẫn bởi nhân bánh có thể kết hợp nhiều loại như trứng cút, trứng gà ta hoặc trứng vịt, phù hợp với khẩu vị của từng thực khách. Nhân được đổ trên mặt bánh khi bột bánh gần chín.
Bánh căn Đà Lạt hấp dẫn thực khách với nhiều loại nhân (Ảnh sưu tầm) |
Thực khách sẽ tận hưởng được hương vị đặc trưng của bánh căn nhờ nước chấm thơm ngon, đậm đà. Loại nước này được người dân địa phương chế biến theo công thức riêng với nước mắm, mỡ hành, ớt hoặc sa tế.
Tham dự lễ hội hoa Đà Lạt 2015 trong những ngày cuối năm gió lạnh, bạn nên thưởng thức bánh căn tại các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ. Một cặp bánh ở đây chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh.
Ốc bươu nhồi thịt
Món ngon Đà Lạt – Ốc bươu nhồi thịt đã níu chân biết bao thực khách khi có dịp du lịch Festival hoa Đà Lạt vào những ngày cuối năm.
Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn và lá sả. Những lát sả không chỉ để khử mùi tanh của ốc, làm phần nhân thêm thơm ngon mà còn giúp thực khách kéo phần thịt nhồi một cách dễ dàng. Mùi thơm phức của món ăn Đà Lạt này sẽ khiến bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy đĩa ốc. Theo người dân địa phương, món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế bí truyền.
Món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon đã níu chân bao thực khách (Ảnh sưu tầm) |
Thực khách có thể thưởng thức ốc bươu nhồi thịt tại đường Hai Bà Trưng, Đà Lạt. Những quán ăn ở đây sẽ mang lại cho bạn món ốc bươu nhồi thịt ngon với hương vị đặc trưng của thành phố sương mù.
Bánh mì xíu mại
Tới Đà Lạt, tham dự Festval hoa 2015, bạn đừng bỏ qua bánh mì xíu mại. Đây là một trong những món ngon Đà Lạt nức tiếng gần xa. Nếu được thưởng thức, bạn sẽ rất ấn tượng với ẩm thực của vùng đất này – giản dị nhưng đặc biệt.
Nét giản dị của món ăn thể hiện ở hình thức và cách chế biến. Bánh mì xíu mại gồm bánh mì và một chén xíu mại. Trong đó, bánh được hơ nóng để giòn và ấm. Còn bát xíu mại sẽ có vị cay cay với vài viên xíu mại, chả lụa và chuối xắt làm hai và vài cọng hành bắt mắt.
Bánh mì xíu mại giản dị nhưng hút khách (Ảnh sưu tầm) |
Điểm đặc biệt của món ăn nằm trong cách thưởng thức. Bạn có thể ăn món này bằng 3 cách. Thứ nhất là bẻ bánh mì bỏ vào bát. Thứ hai là xé nguyên miếng bánh mì, chấm vào nước dùng đến khi vừa ngấm nước, rồi nhâm nhi phần vừa ướt nước. Cuối cùng, bạn có thể xẻ đôi bánh mì, nhét xíu mại vào giữa, rồi chấm với nước dùng. Mỗi cách ăn đều đem đến cho bạn một cảm nhận khác nhau, tuy nhiên vị cay của nước dùng cùng độ giòn của bánh mì khiến thực khách không thể quên món ăn này.
Món này ngon nhất khi được thưởng thức vào buổi sáng hoặc ban đêm. Ngoài ra, nếu muốn ăn nhanh để có thời gian chiêm ngưỡng Festival thì bạn cũng có thể dùng thay cho bữa trưa. Du khách nên tới quán ngon – địa điểm ăn uống nằm ngay góc ngã ba Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật để ăn bánh mì xíu mại mang đậm hương vị Đà Lạt với giá chỉ 7.000 đồng/bát xíu mại và 2000 đồng/bánh.
Lẩu bò tiềm
Lẩu bò tiềm là món ngon nổi tiếng chỉ có tại Đà Lạt. Bởi vậy, nhiều thực khách đánh giá, món ăn này là “điểm nhấn” của ẩm thực nơi đây.
Lẩu bò tiềm – “điểm nhấn” của ẩm thực Đà Lạt (Ảnh sưu tầm) |
Món ăn này được chế biến theo cách tiềm và hoàn thiện theo phong cách lẩu. Thịt bò tươi ngon được ninh nhừ với Đông dược theo công thức bí truyền. Món ăn thể hiện sự tinh tế và công phu của người chế biến.
Không chỉ là món ăn ngon, lẩu bò tiềm còn có công dụng giảm đau nhức, mát gan, hỗ trợ tiêu hóa…
Nếu bạn thưởng thức món lẩu bò tiềm trong những ngày lễ hội hoa Đà Lạt 2015 cùng người thân thì cái se lạnh của núi rừng Tây nguyên dường như tan biến, thay vào đó là sự ấm cúng và gần gũi.
Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon Đà Lạt này tại quán lẩu bò tiềm Yersin, địa chỉ 27/44A Yersin – Phường 9 – Đà Lạt. Hiện nay, nhiều công ty du lịch cũng thường đưa du khách tới đây để thưởng thức lẩu bò tiềm.
Bún bò Huế
Khi du nhập vào Đà Lạt, bún bò Huế lại mang hương vị độc đáo. Vị cay cay và nóng hổi của bát bún rất phù hợp với thực khách tới thành phố ngàn hoa vào những ngày se lạnh cuối năm, đặc biệt là dịp Festival hoa Đà Lạt 2015 sắp tới.
Bún bò Huế tại Đà Lạt (Ảnh sưu tầm) |
Thay vì rau muống chẻ, bún bò Huế ở Đà Lạt lại có xà lách, giá đỗ, hành lá và hoa chuối. Tùy khẩu vị của thực khách mà chủ quán sẽ thêm vào giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn.
Bạn có thể thưởng thức món ăn Đà Lạt này tại ấp Ánh Sáng – một con đường nhỏ nằm cạnh Hồ Xuân Hương. Các quán ngon Đà Lạt sẽ mang đến cho bạn tô bún bò Huế đúng vị. Giá mỗi tô chỉ từ 20.000 đến 30.000 đồng.
Hầu hết các món ăn của Đà Lạt, bạn đều cảm nhận được vị cay cay và nghi ngút khói. Điều này thể hiện cho tính cách của con người địa phương, vừa thanh lịch, dịu dàng, vừa nhiệt tình, mãnh liệt. Vào dịp Festival hoa Đà Lạt 2015 sắp tới, bạn nên tới thành phố để chiêm ngưỡng những bông hoa đang đua nhau khoe sắc và thưởng thức ẩm thực nơi đây.
0 bình luận