- Tin tức > Du lịch > Miền Trung > Đà Nẵng >
Cá nục hấp cuốn bánh tráng – món ngon Đà Nẵng
Đà Nẵng là nơi có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú. Một trong những món ăn đã được liệt kê vào danh sách những món ngon Đà Nẵng không thể bỏ lỡ là cá nục hấp cuốn bánh tráng. Đây là món bình dị dân dã nhưng thực sự khó quên với biết bao thực khách.
Có thể nói, cá nục hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn ở Đà Nẵng giữ được hương vị đặc trưng của vùng miền. Nếu có dịp tới Đà Nẵng, bạn nên thưởng thức món ăn giản dị nhưng thơm ngon này.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng “hớp hồn” bao thực khách (Ảnh sưu tầm) |
Đây là một món ăn bình dị, giản đơn, cá nục được tẩm ướp gia vị, hấp chín, ăn kèm với rau thơm, rau muống và cuộn cùng bánh tráng. Tuy nhiên, món này lại làm giàu cho sự phát triển của văn hóa ẩm thực Đà thành.
Cá nục có rất nhiều loại như nục chuối, nục thuôn, nục đuôi đỏ… Loại nào cũng có thể hấp được. Nhưng theo kinh nghiệm của cư dân biển, bạn chỉ nên chọn những con nhỏ bằng ngón tay cái, săn chắc, màu tươi xanh, mắt cá lóng lánh và còn tươi. Như vậy, độ tươi ngon của món ăn mới được đảm bảo.
Cá nục được tẩm ướp gia vị trước khi đem hấp (Ảnh sưu tầm) |
Sau khi làm sạch, cá được ướp với chút ớt, tiêu, tỏi, muối, bột ngọt, hành lá, ớt thái nhỏ cho thấm đều… Tiếp đến, bạn cho lên hấp cách thủy cùng với chút hành lá, xả… cho đến khi cá dậy mùi thơm. Đơn giản hơn, bạn có thể cuốn giấy bạc rồi cho vào lò vi sóng khoảng chừng 15 phút. Cá không nên hấp quá lâu, vì như vậy, cá sẽ bị mềm nhũn, mất đi vị thơm ngọt đặc trưng.
Cá nục hấp vừa chín tới để đảm bảo vẫn giữ được vị ngọt và thơm đặc trưng (Ảnh sưu tầm) |
Để góp vào nét độc đáo của ẩm thực vùng miền, du khách không thể nào không nhắc đến nước chấm. Nước chấm được làm bằng nước cá tiết ra khi hấp, pha chung với nước mắm chanh, tỏi, ớt. Đặc biệt, nước chấm có sự góp phần của loại ớt sừng xứ Quảng cay và thơm đặc trưng.
Để món ăn đúng vị và ngon hơn, cá nục hấp bao giờ cũng được ăn kèm với rau muống và rau thơm các loại.
Sự kết hợp giữa vị mềm ngọt của cá, dẻo của bánh tráng, vị thanh mát, giòn của các loại rau thơm, rau muống, chấm cùng thứ nước pha tuyệt hảo cay xé lưới đã tạo ra một món ngon dân dã, mà lạ miệng, khó quên đối với bất cứ ai.
Nước chấm và rau muống góp phần tạo nên thành công cho cá nục hấp cuốn bánh tráng (Ảnh sưu tầm) |
Cá nục hấp không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời giữa các hương vị. Đây còn là một món ăn đầy màu sắc. Đó là màu xanh của rau, trắng vàng của tỏi, đỏ của ớt tươi, trắng bạc của cá. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh về sắc màu ẩm thực, bất kể ai khi nhìn thấy cũng muốn thưởng thức.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng là một món ăn thích hợp cho tất cả các mùa trong năm. Sẽ tuyệt vời hơn nếu du khách thưởng thức vào những ngày mưa se lạnh.
Món cá nục hấp cuộn bánh tráng được nhiều người ưa chuộng bất kể mùa đông hay mùa hè (Ảnh sưu tầm) |
Cá nục hấp cuốn bánh tráng là một món ăn ngon ở Đà Nẵng níu giữ bước chân du khách thập phương.
Khi đến Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình món cá nục hấp ngon và rẻ trong các địa điểm ăn uống như quán ăn nhỏ hay quán nhậu ven bờ biển.
Nếu có cơ hội đến với thành phố biển xinh đẹp này, bạn đừng quên thưởng thức món cá nục hấp cuốn bánh tráng vô cùng thơm ngon và nổi tiếng này.
0 bình luận