Đặc sản khô – món quà Đà Nẵng ý nghĩa
Nội dung chính
Đà Nẵng có rất nhiều đặc sản quý, đặc biệt là món nai khô và mực một nắng. Đến với thành phố biển, bạn có thể mua những món đặc sản này về tặng cho người thân và bạn bè của mình.
Nai khô
Nai khô là một món đặc sản ngon nổi tiếng mang đậm hương vị đặc trưng của Đà thành. Bởi vậy, đây là một trong những món quà tặng Đà Nẵng mà du khách chắc chắn không thể quên khi mua làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến đi du lịch của mình.
Nai khô – quà Đà Nẵng không thể bỏ qua cho mọi du khách (Ảnh sưu tầm) |
Có thể nói, nai khô là một trong những món đặc sản ngon tuyệt mà bất cứ ai đã từng thưởng thức đều khó quên được hương vị đậm đà mà những miếng nai khô màu đỏ nâu sẫm mang lại. Thịt nai khô khi ăn tương tự như thịt bò nhưng mềm, ngọt và thơm hơn.
Nai khô được chế biến từ thịt nai tươi ngon loại 1, miếng thịt được lọc và phi lên thành từng thớ thịt mỏng. Sau đó, người dân dùng chày gỗ giã cho miếng thịt thật mỏng, đều, mềm mại. Sự tỉ mẩm của người chế biến giúp cho những miếng thịt nai nhanh chóng ngấm gia vị cũng như được chín đều hơn.
Tiếp theo là đến công đoạn tẩm ướp thịt. Gia vị phải có đầy đủ như quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quýt, gừng, hạt tiêu, ớt, hành, đường, rượu, tỏi…
Sau đó, thịt nai được đem sấy khô bằng lò lửa cho tới khi loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại se khô có độ chín gần 70%. Như vậy, thịt sẽ có độ ngọt hòa quyện cùng vị béo đặc trưng.
Thịt khô nai mềm, có vị ngọt và thơm (Ảnh sưu tầm) |
Nai khô là món ăn đặc sản phù hợp cho khẩu vị của tất cả mọi người (Ảnh sưu tầm) |
Nai khô rất dễ ăn, có thể phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người từ trẻ em đến người cao tuổi. Khi ăn, thực khách nên vắt chanh và ăn kèm các loại rau thơm, kết hợp với bia. Như vậy, món ngon này càng trở nên hấp dẫn hơn, mang đến một cảm giác thật mới mẻ.
Miếng thịt nai khô mềm mại, không vỡ vụn, hương vị đậm đà, màu sắc đẹp, không sử dụng bột tạo màu, phụ gia, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua quà Đà Nẵng gì về tặng người thân, thì nai khô là lựa chọn tuyệt hảo rất thích hợp dành tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch.
Mực một nắng
Không chỉ có những món quà lưu niệm Đà Nẵng từ những mặt hàng đá phong thủy, thủ công mỹ nghệ, thành phố biển còn có rất nhiều đặc sản từ các địa phương khác cho du khách lựa chọn.
Mực một nắng được chế biến từ mực lá có thịt dày và vị ngọt hơn (Ảnh sưu tầm) |
Một trong những mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn phải kể đến mực một nắng. Đây là đặc sản khô từ biển Đà Nẵng được nhiều người mua về làm quà biếu vì rất ngon và có thể bảo quản lâu ngày.
Mực một nắng có thể bảo quản lâu ngày (Ảnh sưu tầm) |
Mực một nắng là món ăn dân dã, vừa thơm, ngon và rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu chính của món ngon này là mực lá hoặc mực ống. Tuy nhiên khi mua về làm quà, bạn nên chọn loại được chế biển từ mực lá vì thịt dày, có vị ngọt đậm đà, thích hợp chế biến thành nhiều món như mực một nắng nướng sa tế, nướng muối ớt, chiên giòn.
Mực một nắng nướng hấp dẫn nhiều du khách (Ảnh sưu tầm) |
Mực một nắng nướng vừa thơm, vừa nóng chấm với tương ớt. Chỉ cần thưởng thức một chút, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay cay, tê tê của ớt hòa quyện cùng vị ngọt của từng miếng thịt mực.
Hai loại đặc sản khô ở Đà Nẵng này sẽ là lựa chọn ý nghĩa để bạn mang về tặng bạn bè, người thân của mình trong chuyến đi thăm quan thành phố biển. Bạn có thể mua những món quà này tại những địa điểm ăn uống trong thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Các khách sạn phù hợp với bạn!
Bài viết mới nhất
Bay Bangkok mê say cùng Vntrip và Bamboo!
Vntrip tham gia triển lãm sản phẩm và các mô hình, giải pháp công nghệ, ứng dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo – TPHCM
Vntrip nhận giải thưởng Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất quận Tây Hồ
Khoảnh khắc ấn tượng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô
Sân bay Nội Bài cùng 3 sân bay khác đóng cửa do bão số 3 Yagi
0 bình luận