Top 7 đặc sản Tây Ninh chưa thử là chưa biết tới nơi đây

Luyến Nguyễn
10.9K

Tây Ninh là một vùng đất quanh năm nắng nóng nhưng lại có nhiều đặc sản độc đáo khiến cho bao người mê mệt. Bạn đã biết tới những món ăn này chưa? Nếu chưa thì thử khi có dịp ghé qua đây nhé!

Tây Ninh có đặc sản gì?

1. Muối tôm

Không phải là một tỉnh ven biển nhưng Tây Ninh lại cực kì nổi tiếng về muối tôm. Nguyên liệu để làm nên muối tôm bao gồm: muối, tôm, thịt, tỏi, ớt….những nguyên liệu này được xay, rang qua lửa và phơi nắng cho dậy mùi rồi mới ra được muối tôm mà chúng ta vẫn thấy.

Đặc sản Tây Ninh làm quà không thể thiếu  Muối tôm nổi tiếng  ( Ảnh ST)

Muối tôm thường để dùng để chấm với hoa quả, thường là những loại quả chua như cóc, mận, ổi,…

Thứ quà ăn vặt ghê thương nhớ ( Ảnh ST)

2. Bánh tráng cuốn phơi sương

Nhắc tới Tây Ninh mà không nhắc tới bánh tráng quả là thiếu sót. Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng ở đây cực kì nổi tiếng. Để làm nên những chiếc bánh tráng tưởng chừng đơn giản lại mất khá nhiều công sức và công đoạn của người làm. Từ bước chọn nguyên liệu cho tới tráng bánh, phơi sương đều được người làm dồn hết tâm sức vào đây.

Bánh tráng cuốn phơi sương cuốn thịt heo ( Ảnh ST)

Bánh tráng phơi sương được ăn kèm cùng thịt, rau sống là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng.

Muốn ăn làm bao người thương nhớ ( Ảnh ST)

3. Bánh tráng me

Bánh tráng sốt me nổi tiếng ( Ảnh ST)

Đây là một phiên bản khác của bánh tráng. Bánh Tráng phơi sương được ăn kèm với sốt me nhưng đặc biệt sốt me được thêm đậu phộng, hành phi, bột tôm… tất cả sẽ tạo nên thứ nước sốt chua ngọt thơm ngậy khiến người ăn không thể dừng lại được. Chính vì vậy đây là một món ăn vặt cực kì được yêu thích.

Sốt me chua ngọt là linh hồn của món ăn vặt này ( Ảnh ST)

4. Bánh canh Trảng Bàng

Lại là một đặc sản không thể không thử khi đến với Tây Ninh. Bánh canh Trảng Bàng đơn giản  gồm có bánh canh, nước lèo, giò heo, thịt lạc, huyết…Đối với món ăn này thì quan trọng nhất là nước lèo, nước lèo được ninh xương nêm nếm gia vị gia truyền của vùng đất Tây Ninh để làm ra món ăn gây thương nhớ này.

5. Bò tơ Củ Chi

Thịt bò thì ở đâu cũng có có tuy nhiên ở Tây Ninh, bò tơ được chăn thả tự nhiên , miếng thịt bò dai dai màu đỏ hồng, tươi ngon được chế biến thành nhiều món.

Được một lần thử miếng thịt bò tươi ngon tẩm ướp gia vị nướng trên than hồng để cảm nhận rõ vị ngon chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bò tơ được tẩm ướp gia vị và nướng trên than hồng ( Ảnh ST)

6. Mắm chua Tây Ninh

Món đặc sản này có vị khá nồng và đậm. Nguyên liệu chính để làm nên món này là các loại cá nhỏ như cá cơm, cá lòng tong,… cùng với muối hột, thính, đường để ủ trong nhiều ngày thì sẽ thành.

7. Nem bưởi

Nếu như Thanh Hóa có nem chua thì ở Tây Ninh có nem bưởi. Nem bưởi được làm từ vỏ bưởi bào sợi trộn với đu đủ cùng nhiều nguyên liệu khác như ớt, tiêu… để món ăn thêm phần hương vị. Món ăn vặt có màu hồng này cùng với đủ vị chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ làm siêu lòng các tín đồ ăn vặt. 

Nem bưởi Tây Ninh ( Ảnh ST)

Nem bưởi phổ biến nhất là ở huyện Hiệp Thành, tỉnh Tây Ninh và nó thích hợp cho cả người ăn chay lẫn người ăn mặn.

Món nem ăn chay nơi đây ( Ảnh ST)

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn!