Ăn đồ nướng ở Sa Pa
Sa Pa không chỉ có khung cảnh đẹp nên thơ mà còn được biết đến đến với ẩm thực gắn liền với khí hậu vùng cao nơi đây, đồ nướng tại Sa Pa thơm ngon theo một cách rất riêng mà không đâu có được.
Đồ nướng đa dạng (Ảnh sưu tầm) |
Du khách sẽ phải bỡ ngỡ khi chứng kiến danh sách dài những món có thể làm đồ nướng – món ngon Sa Pa. Tại đây, tất cả các món đều có thể trở thành đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn từ trứng vịt lộn, trứng gà, bánh dầy, rau, đậu phụ… làm nên đặc trưng vùng cao. Thưởng thức những xiên nướng nóng hổi trong những ngày se lạnh của tiết trời Sa Pa mù sương.
Xiên thịt hấp dẫn (Ảnh sưu tầm) |
Đến với Sa Pa, du khách có thể thỏa sức thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Sa Pa như thịt lợn cắp nách, thắng cố, xôi bảy màu…
Nhưng đặc biệt và lôi cuốn du khách hơn tất cả đó là trong buổi tối se lạnh đươc dạo chơi ngắm cảnh, tham gia vào các trò chơi cùng người dân bản địa khi bụng bắt đầu đói là lúc ngồi vào các quán nướng được bày bán tại khắp mọi nơi, từ chợ đến trước cổng nhà thờ, thậm chí là cả những con ngách nhỏ ở Sa Pa, tự tay lựa chọn thực đơn rất phong phú như: thịt lợn bản xiên, cánh gà, chân gà, chim cút, lòng, bò cuốn cải mèo, bò cuốn nấm kim, ba chỉ nguyên miếng, chả cá hồi hay các xiên thanh tịnh hơn là những xiên rau, nấm, bắp ngô, khoai, sắn vàng ươm…
Thoả sức lựa chọn (Ảnh sưu tầm) |
Sau khi đã lựa chọn, chụp ảnh làm kỉ niệm xong du khách chỉ việc ngồi quây quần bên bạn bè, người thân chờ người bán hàng nướng đồ trên than hoa. Ngồi ngắm nhìn làn khói than củi bay lên giữa cái lạnh của núi rừng bao trùm khắp đất trời thấy mọi thứ trở nên ấm áp, tiếng cười nói xung quanh mang lại cho du khách một cảm nhận mới lạ về cuộc sống thú vị tại địa điểm ăn uống Sa Pa.
Chỉ chờ trong chốc lát những ống cơm lam nướng đặc sản miền sơn cước đã thơm phức, những xiên thịt chín vàng bắt mắt, còn gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức mỗi xiên đồ nướng một ít và bàn luận với bạn bè về cách tẩm ướp gia vị và hương vị ngon của món ăn, vị ngọt của cơm lam, vị đắng mát của cải mèo hoà cùng thịt bò, những quả trứng nướng lạ mắt, lòng nướng mang lại vị béo ngậy hấp dẫn.
Mỗi một ngón ăn nướng lại được người dân tẩm ướp cùng gia vị khác nhau sao rất phù hợp như món đậu phụ người bán hàng sẽ ngâm đậu trong nước sạch cho đến lúc đậu có mùi chua nồng.
Ngô, khoai nướng (Ảnh sưu tầm) |
Du khách nếu như chưa bao giờ nếm qua món này sẽ có một chút khó khăn khi thưởng thức, nhưng một khi đã quen rồi thì sẽ bị chinh phục ngay bởi sự hấp dẫn ở hương vị ngậy ngậy của đậu tương, bùi bùi béo béo, bên ngoài thì nướng do tác động của than nóng, bên trong lại mát lịm của thanh đậu phụ. Đặc sản bánh dầy nướng được ướp gia vị và rắc thêm ruốc thịt sẽ được nướng khi du khách lựa chọn đến khi nào vỏ của bánh vàng ruộm, toả mùi thơm của hạt gạo nếp sẽ được gắp ra đĩa.
Điều đặc biệt đó là đồ nướng chỉ bán vào buổi tối khi màn đêm buông xuống bao phủ tất cả không gian. Món ngon Sa Pa các xiên nướng đều có một giá rất bình dân chung dù là rau hay thịt lợn, thịt bò, gà, chim đều đồng giá 15.000 đồng, ngoại trừ những ống cơm lam và quả trứng nướng thì giá sẽ giảm xuống gần một nửa vào khoảng 8.000 đồng.
Những đùi gà vàng ươm (Ảnh sưu tầm) |
Đến tham quan thiên đường đồ nướng, thưởng thức những món ngon Sa Pa hấp dẫn khi gió lạnh tràn về, vừa ăn vừa xuýtt xoa, vui cười bên người thân, bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.
Đừng bỏ lỡ
Các khách sạn phù hợp với bạn!
Bài viết mới nhất
Vntrip tham gia triển lãm sản phẩm và các mô hình, giải pháp công nghệ, ứng dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo – TPHCM
Vntrip nhận giải thưởng Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất quận Tây Hồ
Khoảnh khắc ấn tượng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô
Sân bay Nội Bài cùng 3 sân bay khác đóng cửa do bão số 3 Yagi
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6
0 bình luận