Dưới 10k, vẫn được ăn món ngon Đà Lạt

Luyến Nguyễn
5.6K

Chỉ dưới 10.000đ, bạn đã được thưởng thức những món ngon Đà Lạt khó có thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này, những món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng mà quan trọng là không hề đắt đỏ như ở nhiều địa điểm du lịch khác.

Bánh tráng nướng – “Pizza Đà Lạt”

Bánh tráng nướng là một trong những món ngon Đà Lạt không thể bỏ sót khi dừng chân tại “thành phố sương mù” này. Quá tuyệt cho cảm giác được ngồi cạnh, theo dõi từng chiếc bánh ra lò, cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay và tận hưởng trọn vẹn hương vị nồng nàn lan tỏa. Chỉ nghĩ thôi cũng đủ thèm thuồng rồi.

Bánh tráng nướng có nhiều loại nhân để chọn lựa, phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Từ những chiếc bánh nướng tép rang, hành mỡ, mắm ruốc hay trứng cút thông thường đến bánh tráng nướng nhân phô mai, thịt bằm, bơ với giá chỉ dao động từ 8.000 đến 10.000 đồng thôi cũng đã đủ làm vừa lòng thực khách. Nếu bạn có dịp đến với Đà Lạt hãy nhớ ghé qua chợ Đà Lạt, dốc Bà Triệu, ngã 3 Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, 112 Nguyễn Văn Trỗi… – những địa điểm ăn uống lý tưởng là có thể thưởng thức món ăn ngon Đà Lạt – bánh tráng nướng ngon “quên đường về“ này rồi.

“Pizza Đà Lạt” (Ảnh sưu tầm)

Bánh bèo chén – hương vị đặc trưng phố núi

Bánh bèo chén tìm đâu cũng thấy bởi đây là món ngon rất được yêu thích ở Đà Lạt mộng mơ. Chỉ cần ghé bất cứ quán ăn vặt nào tại đây bạn sẽ được thưởng thức chén bánh bèo hơi trong, dai dai, thơm vị tôm và thịt cháy vàng trên mặt – một trong các món ngon Đà Lạt. Hay ở chỗ mỗi chén bánh bèo chỉ có giá 2.000 đến 3.000 đồng thôi. Ngồi cạnh những xửng bánh bèo nóng hổi mà đánh chén trong cái tiết se lạnh của Đà Lạt thì quả thực không còn gì bằng.

Món ăn bình dân của Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bò bía – dân dã, bình dị

Nếu đã từng được thưởng thức bò bía ở Đà Lạt thì chắc chắn không một thực khách nào có thể quên được những cuốn bò bía nhân trứng chiên, tép rang củ sắn, lạp xưởng, rau sống… chấm cùng tương thêm chút hành phi ngon tuyệt. Bò bía khá phổ biến ở Đà Lạt. Giá cả thì khỏi phải đắn đo vì bạn sẽ có 3 đến 4 cuốn bò bía như thế chỉ với 10.000 đồng.

Bò bía – món ăn ở Đà Lạt(Ảnh sưu tầm)

Xắp xắp lạ tai

Gỏi bò khô của chúng ta khi ở Đà Lạt được gọi bằng cái tên rất vui tai là xắp xắp. Nguồn gốc tên gọi xắp xắp cũng thú vị không kém, là âm thanh từ chính chiếc kéo cắt nguyên liệu như báo hiệu hàng xắp xắp xuất hiện. Mỗi phần xắp xắp cũng đầy đủ bò khô, đu đủ sợi, đậu phộng, rau thơm, nước chan mà chỉcó 10.000 đồng. Xắp xắp cũng là món ngon Đà Lạt rất phổ biến nên muốn tìm để thưởng thức không hề khó, nhưng ngon nhất ở dốc Bà Triệu, quán 99, gần hồ Hoàng Văn Thụ, quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi…

Gỏi bò khô Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Khoai, bắp nướng – dấu ấn thôn quê

Ở Đà Lạt, khoai sẽ được lùi bằng than đỏ, bắp sẽ được nướng với mỡ hành, khác với cách mà chúng ta vẫn được thưởng thức. Khoai và bắp đều từ vườn vừa được thu hoạch nên chỉ với 7.000 tới 10.000 đồng bạn có thể dễ dàng được thưởng thức. Đây là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong cái lạnh se se của trời đêm, được thưởng thức trái bắp hay củ khoai thơm ngọt, nóng bỏng tay.

Quá tuyệt! Thơm thơm, bùi bùi ngô, khoai nướng (Ảnh sưu tầm)

Bột chiên độc đáo

Ở các quán ăn vặt tại dốc Bà Triệu hay quán bột chiên Bùi Thị Xuân, Trương Định Công… là những địa điểm ăn uống lý tưởng một đĩa bột chiên trứng thơm ngon, ăn kèm đu đủ muối chua, nước tương, sa tế được bán khá rẻ. Chỉ với 10.000 đồng, bạn sẽ có thể có một trải nghiệm thú vị với bột chiên Đà Lạt. Thưởng thức món ngonnày tại xứ lạnh này độc đáo lắm!

Bột chiên Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Sữa đậu nành nóng giữa tiết trời se lạnh

Bỏ túi 5.000 đến 7.000 đồng, từ khắp các khu chợ Đà Lạt, các hẻm phố… bạn đã sở hữu cho mình ly sữa đậu nành nóng hổi- một trong những món ngon Đà Lạt, để rồi hít hà, thư thả thưởng thức từng ngụm sữa ấm, thơm nồng nàn giữa cái lạnh của tiết trời Đà Lạt…

Sữa đậu nóng (Ảnh sưu tầm)

Yaourt dâu thơm ngậy

Những hũ yaourt dẻo mịn, béo, thơm lừng sữa tươi được bán khắp nơi từ 5.000 đến 7.000 đồng như một món ăn vặt, hay món ăn kèm trong hầu hết các quán ăn cũng là món ngon không để sót khi dừng chân ở Đà Lạt. Bạn có thể cho thêm dâu tây, dâu tằm vào dằm ăn kèm để tận hưởng trọn vẹn hương vị yêu thích này.

Yaourt dâu – ăn ngon Đà Lạt(Ảnh sưu tầm)

Bánh mì xíu mại cay nóng mỗi chiều mưa

Những buổi chiều mưa hay những sáng se lạnh, cảm giác tê đầu lưỡi với bánh mì nóng giòn chấm cùng xíu mại cay, dẻo, được nêm vị nhẹ cảm giác thật sảng khoái. Ghé đến thưởng thức bánh mì xíu mại ở quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu, 16 Nguyễn Chí Thanh, khu Hòa Bình… để rồi nhớ mãi không quên.

Bánh mì xíu mại (Ảnh sưu tầm)

Bánh cuốn ống – đặc sản Đà Lạt

Từ lối vào chợ Đà Lạt bạn có thể trông thấy gánh bán bánh ống bốc khói nghi ngút tầm tối đêm. Chỉ với 7.000 đồng, bạn có thể tự mình thưởng thức những chiếc bánh cuốn đậu xanh, dứa, dừa, đậu phộng nóng hổi kẹp trong lớp bánh mỏng mà giòn, thơm ngon, níu chân thực khách..

Gánh hàng bánh cuốn ống (Ảnh sưu tầm)

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon Đà Lạt, giá cự rẻ khi dừng chân ở Đà Lạt mộng mơ này.

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn!