Hấp dẫn những món bánh nướng ngon của Đà Nẵng

Luyến Nguyễn
5.2K

Nói đến Đà Nẵng, du khách không thể không nhắc đến ẩm thực độc đáo, đa dạng. Trong đó, món bánh nướng ở đây đã để lại ấn tượng khó phai đối với thực khách bởi sự độc đáo – lạ mắt – thơm ngon… Bạn hãy cũng Vntrip điểm lại những loại bánh nướng trở thành món ngon Đà Nẵng.

Bánh cá

Bánh cá có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Mặc dù mới du nhập vào Đà Nẵng nhưng món này lại được mọi lứa tuổi ưa chuộng.

Bánh cá trở thành món ngon Đà Nẵng khiến thực khách phát cuồng (Ảnh sưu tầm)

Đây là một loại bánh nướng truyền thống hình cá tráp biển của Nhật Bản cùng những vệt vẩy rõ nét trên thân bánh. Bánh được làm từ bột mì, có nhân đậu đỏ, custard hoặc phomat. Bột mì được đổ lên hai mặt của khuôn hình con cá nhỏ xinh. Sau đó, hai mặt khuôn được gắn lại và cho vào lò nướng, đến khi cả hai mặt vàng rộm là dùng được.

Bánh cá có nhiều loại nhân thơm ngon cho thực khách chọn theo sở thích (Ảnh sưu tầm)

Sự kết hợp giữa các nguyên liệu bổ dưỡng cùng những hình thù con cá xinh xắn đẹp mắt đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bánh Toast

Bánh Toast – loại bánh đặc biệt này là sự kết hợp lạ lùng giữa bánh mì ruột mềm nướng với bơ và siro cây phong, ăn cùng trái cây tươi hoặc kem đi kèm. Với mỗi loại trái cây và kem, thực khách lại được thưởng thức hương vị mới lạ, hấp dẫn khác nhau.

Loại bánh Toast có một không hai này nằm trong danh sách những món ăn ngon ở Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)
Vị béo ngậy của bơ, vị ngọt ngào của lớp mật ong có khả năng chinh phục mọi thực khách (Ảnh sưu tầm)

Bất cứ ai khi cắn miếng bánh này cũng đều thích thú bởi mùi vị béo ngậy của bơ, vị ngọt ngào của lớp mật ong cùng vị mát lạnh của những viên kem. Toast thực sự đã chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Hiện nay, không ai rõ Toast có nguồn gốc từ Pháp hay Bỉ. Nhưng nhiều người cho rằng, Toast xuất xứ từ Nhật, bởi món tráng miệng này có mặt ở hầu hết các địa điểm ăn uống của Nhật, từ những nhà hàng nhỏ bé bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Dù xuất xứ từ quốc gia nào, thì khi vào Việt Nam, Toast đã dần trở thành một trong những món ăn ngon ở Đà Nẵng.

Bánh tổ ong

Bánh tổ ong hay còn gọi là bánh Waffles xuất xứ từ Bỉ. Hiện nay, loại bánh này đã có một chỗ đứng nhất định trong danh sách các món ăn ngon ở Đà Nẵng.

Bánh tổ ong có hình thức độc đáo và hương vị ngon tuyệt (Ảnh sưu tầm)
Hương thơm đặc trưng riêng là điểm cộng cho loại bánh này (Ảnh sưu tầm)

Bánh tổ ong nướng thường được dùng làm món tráng miệng hoặc bữa sáng. Nguyên liệu chính là bột mì, đường, bột nở, muối, sữa, trứng gà và bơ. Điều thú vị là bạn sẽ được tùy ý chọn nhân cho bánh, có thể là nhân ngọt hoặc nhân mặn. Với hương vị đặc biệt, Waffles đã trở thành món ngon và có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Khi đến với Đà Nẵng, Waffles cũng được biến hóa với muôn màu muôn vẻ, nhưng vị dẻo dai, hương thơm mộc mạc vẫn là nét đặc trưng của loại bánh này.

Bánh Crepe

Khởi đầu từ Pháp với thành phần chủ yếu là bột mì, sữa và trứng, Crepe là một trong những loại bánh từ lâu đã trở thành* món ngon Đà Nẵng*, “đốn tim” biết bao thực khách.

Bánh Crepe là loại bánh khiến nhiều thực khách “mê mẩn” (Ảnh sưu tầm)

Bánh Crepe mới ra lò luôn bắt mắt với màu vàng ươm của vỏ bánh, nóng hổi và thơm phức. Khi thưởng thức , bạn sẽ thấy trong lớp vỏ bánh dai và mềm ấy là các lớp nhân được xếp gọn gàng, tạo nên sự kết hợp đầy hấp dẫn giữa vị ngậy béo và mát lạnh của kem tươi, vị đắng nhẹ của chocolate hay vị tươi mát của trái cây.

Bánh Crepe có hai loại nhân mặn và ngọt mang đến cảm giác mới lạ cho thực khách (Ảnh sưu tầm)

Ngoài nhân ngọt, thực khách có thể thưởng thức Crepe với nhân mặn. Những miếng thịt xông khói hoặc cá ngừ quyện với vị ngậy của phomat, cay của tương ớt hoặc thơm mát của các loại rau ăn kèm, đem lại cho bạn cảm giác thật mới lạ và ngon miệng.

Với những gợi ý ở trên, chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy khá thích thú mỗi khi dạo quanh Đà Nẵng xinh đẹp và thưởng thức hương vị độc đáo mới lạ của 4 món ngon Đà Nẵng.

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn!