- Tin tức > Du lịch > Miền Nam > Lâm Đồng > Du lịch Đà Lạt >
Món ngon dân dã – Bánh tráng nướng Đà Lạt
Nội dung chính
Đến với phố núi Đà Lạt, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh sắc được thiên nhiên ưu ái với không khí trong lành, tinh khiết, cảnh đẹp nên thơ như hút hồn bất cứ ai đặt chân đến mà còn xao xuyến bởi các món ngon Đà Lạt,mộc mạc, giản dị làm nên nét đặc trưng riêng của mảnh đất cao nguyên này.
Bánh tráng nướng – Độc đáo và hấp dẫn
Bánh tráng nướng Đà Lạt – món ăn không chỉ thu hút không ít du khách khi đặt chân đến thành phố mà còn là địa điểm ăn uống quen thuộc của người dân xứ sở ngàn hoa này bởi cái trong không khí lạnh rất riêng của Đà Lạt, một món ăn nóng hổi sẽ khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng.
Bánh tráng nướng trứng – món ăn ngon ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm) |
Về với Đà Lạt, lang thang trên những con đường đầy thơ mộng của thành phố, thưởng thức món ăn đường phố đặc trưng nơi đây là điều mà bất kì du khách nào cũng muốn trải nghiệm. Tuy mới xuất hiện vài ba năm trở lại đây, ấy vậy mà đã trở thành một món ăn quen thuộc với người dân Đà Lạt và du khách. Ban đầu, đơn giản chỉ là những chiếc bánh tráng nướng mỡ hành, dần dần về sau được cải biến để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thực khách bằng cách thêm trứng, phô mai, ruốc, thịt.
Được coi là “pizza” của Việt Nam bởi thoạt nhìn bánh tráng nướng khá giống những chiếc bánh pizza đến từ nước Ý xa xôi bởi hình thức và các nguyên liệu phủ lên nó. Còn nét khác biệt rõ ràng nhất chính là phần đế bánh. “Pizza” xứ sở Đà Lạt có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang.
Chế biến với nguyên liệu bình dị
Bánh tráng nướng có nhiều loại, thường thì chúng ta chỉ biết đến những chiếc bánh được làm đơn giản từ trứng gà hay trứng cút. Nguyên liệu chính của bánh là bánh tráng và trứng gà, điểm xuyết thêm ít tép khô và hành lá. Tùy vào sở thích của từng người mà có thể chọn loại nguyên liệu cho vào bánh tráng nướng, nào là bò khô, pa tê, phô mai, xúc xích, thịt gà hay sốt maiyonaise… Thành phần bánh khá đơn giản, cách chế biến còn đơn giản hơn; trước tiên, đặt bánh tráng lên vỉ nướng, đánh tơi trứng gà với tép khô, hành lá rồi dàn đều lên bề mặt bánh. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu trên chiếc đế mỏng manh, trên bếp than hồng rực, chỉ thoáng chốc là chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon mang hương vị phố núi đặc trưng đã ra lò.
Bánh được nướng trên bếp than hồng đượm (ảnh sưu tầm) |
Thưởng thức từng miếng bánh nóng hổi trong cảm giác lạnh
Cắn từng miếng bánh nóng hổi trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt, thực khách chắc sẽ hài lòng với hương vị thật đặc trưng của bánh trứng nướng. So sánh bánh tráng nướng với pizza quả không hề khập khiễng, cũng mang hương thơm nức mũi, cũng đủ mùi vị mặn, cay, bùi. Đã thế còn giòn tan, ăn đến đâu ngon miệng đến đó. Hiếm có thực khách nào đến đây chỉ gọi một chiếc bánh rồi đứng dậy.
Món ngon Đà Lạt này độc đáo, nổi tiếng là vậy nhưng không phải du khách nào đến Đà Lạt cũng có cơ hội thưởng thức. trải nghiệm. Người không ưa khám phá, tìm tòi, chỉ chăm chăm đi theo lịch trình tour đặt trước thì khó có thể được thưởng thức thứ đặc sản đậm chất đường phố, vỉa hè này. Bánh tráng nướng khó có thể tìm thấy trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng, chỉ khi dạo bước quanh hồ Xuân Hương, hay thăm thú các chợ đêm, hẻm nhỏ mới có thể tìm ăn bánh tráng nướng Đà Lạt. Chỉ với từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng, du khách có thể thưởng thức được món bánh tráng nướng vô cùng thơm ngon này.
Pizza xứ sở sương mù – Bánh tráng trứng (ảnh sưu tầm) |
Trong cái lành lạnh đặc trưng của phố núi Đà Lạt, ngồi bên bếp than và thưởng thức từng chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy là sự hòa quyện một cách tinh tế, khéo léo từ hành phi, trứng, khô bò, xúc xích, đậu phộng thêm một chút sa tê cay nồng sẽ cang khiến thực khách càng ăn càng thấy thích chứ không hề ngấy. Bánh tráng nướng – món ngon Đà Lạt thi vị, độc đáo luôn là lựa chọn hoàn hảo cho hành trình khám phá mảnh đất cao nguyên Đà Lạt.
0 bình luận