Khám phá hương vị “Top” 4 món ngon tại Vũng Tàu

Luyến Nguyễn
101.2K

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km, Vũng Tàu là địa điểm du lịch biển hấp dẫn của đa số du khách trong nước. Ngoài những cảnh biển và khu du lịch đẹp, thành phố này còn để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi những món đặc sản biển thơm ngon đến ngây ngất. Đến đây, bạn hãy thưởng thức bốn món ngon Vũng Tàu: ốc móng tay nướng mỡ hành, sò huyết xào tỏi, tôm tích hấp bia và cá bống mú hấp.

1. Ốc móng tay nướng mỡ hành

Kiểu dáng của loại ốc này rất giống móng tay, gồm 2 mảnh vỏ mỏng kẹp giữa, bên trong là phần thịt lòi ra ở đầu. Ốc móng tay thường được cột thành bó để bán ở các chợ Vũng Tàu. Với hương vị ngọt, ngon và giòn đặc trưng, loại ốc này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hấp, luộc, xào tỏi, xào bơ hay xào với rau muống. Tuy nhiên, ốc móng tay nướng mỡ hành vẫn được ưa thích hơn bởi hành rưới đều hòa cùng vị béo gậy của đậu phộng tạo ra hương vị thơm ngon, đánh thức vị giác của thực khách.

Ốc móng tay nướng mỡ hành được du khách yêu thích nhất (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể tự nấu món ăn ngon tại Vũng Tàu này hoặc mua tại các quán ăn ven biển. Quán Thành Phát ở đường Trần Phú và khu Sao Mai; quán Gành Hào ở số 3 đường Trần Phú, quán Lệ Dung đường Trần Hưng Đạo là những địa điểm nổi tiếng với món ăn này.

2. Sò huyết xào tỏi

Sò huyết là món ăn đặc sản Vũng Tàu được nhiều du khách yêu thích không chỉ bởi độ ngọt thanh mà còn là chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cũng như ốc móng tay, bạn có thể luộc, xào hay nướng sò huyết và ăn cùng muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, sò huyết xào tỏi là đặc sản ở vùng biển này bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Để chế biến được món ăn này, người dân địa phương sẽ xào sò huyết được xào với tỏi được đập giập, ớt xắt nhuyễn và một chút sả, gừng… Gia vị hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra mắt một đĩa hải sản nóng hổi, thơm lừng.

Sò huyết xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh sưu tầm)

Địa điểm ăn uống món Sò huyết xào tỏi nổi tiếng ở vũng tàu là: quán Đặc sản biển 73 đường Hoàng Hoa Thám phường 3, TP.Vũng Tàu, vừa rẻ, vừa ngon và có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

3. Tôm tích hấp bia

Bạn dễ dàng thưởng thức món ăn ngon tại Vũng Tàu này ở dọc các bãi biển. Những con tôm tích tươi rối được chào mời bởi những người bán dạo. Sau khi trả giá và đồng ý mua, người bán sẽ giúp bạn chế biến món tôm tích theo ý thích. Tôm tích có thể hấp hoặc nướng.

Tôm tích hấp bia đậm đà vị ngọt (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên để giữ độ ngọt vốn có của vị tôm này, nhiều người sẽ chọn cách hấp bia. Bia vừa giúp tôm ngon, nhanh chín và đậm đà hơn. Trước khi thưởng thức món ăn này, bạn nên dùng kéo để cắt dọc vỏ của tôm tích bởi vỏ tôm khá cứng. thưởng thức món tôm tích hấp bia nóng hổi, thơm ngon chấm với muối tiêu chanh giữa không gian của biển cả hay một buổi tối mát mẻ sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm khó quên.

4. Cá bống mú hấp

Cá bống mú hấp vừa ngọt, vừa béo (Ảnh sưu tầm)

Cá bống mú hấp là một món ngon Vũng Tàu làm ngất ngây bao du khách. Thịt cá dai, thị ngọt, bùi và béo béo được hấp cùng với vị hành thơm thơm, cay cay mang đến cảm giác khó tả. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm và nước sốt đậm đà. Bạn chỉ có thể thưởng thức món cá này tại các quán ăn ở Vũng Tàu ven biển.

Một trong những quán hải sản nổi tiếng Vũng Tàu (Ảnh sưu tầm)

Vũng tàu có rất nhiều hải sản nhưng trên đây là bốn món ăn mang đậm hương vị biển được du khách ưa chuộng nhất. Qua bài chia sẻ về bốn món ngon du lịch Vũng Tàu, Chúng tôi hi vọng bạn và người thân sẽ có thêm sự lựa chọn trong danh sách ẩm thực Vũng Tàu.

Tin liên quan: 13 MÓN ĂN “GÂY NGHIỆN” NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN VŨNG TÀU

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn!